Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ

OtoVina sẽ giúp bạn có dịch vụ tốt nhất
Rate this post

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ nghe có vẻ khá xa lạ đối với nhiều người nhưng đối với những ai thường xuyên mua bán xe thì chắc chắn đây là một phần không thể thiếu. Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bạn định giá sản phẩm tốt hơn, không bị ép giá và có phương tiện đúng như mình mong muốn.

Vì thế để các bạn hoàn toàn yên tâm khi đi mua xe và sử dụng chiếc xe mình mới mua thì chúng tôi cho ra mắt dịch vụ kiểm tra xe cũ tại Hà Nội & tphcm hay còn được gọi với cái tên khác là: dịch vụ check xe Hà Nội & tphcm, dịch vụ xem xe ô tô, thợ check xe, check xe ô tô tại hãng, dịch vụ kiểm định xe ô tô cũ, kiểm định chất lượng xe ô tô…

Kiểm tra hệ thống điện của xe

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô là gì?

Là dịch vụ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cũng như hiện trạng bệnh tật của chiếc xe ô tô cũ mà các bạn đang định mua. Nhiều người cứ nghĩ là xe ô tô chỉ là phương tiện đi lại, thích thì cầm tiền ra salon mua xong luôn.

Nhưng tại Việt Nam xe ô tô nó là tài sản lớn mà nhiều khi làm cả đời chưa chắc đã mua được một chiếc xe sang. Nên rủi ro khi tự đi mua xe ô tô cũ giá cao  ra rất lớn nếu không may mua phải xe tai nạn hay ngập nước.

Tại sao cần dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

Nếu như mua xe mới, bạn không cần kiểm tra quá nhiều các chi tiết vì hãng có thể đảm bảo mọi thứ. Tuy nhiên khi xe đã vận hành được một thời gian thì chắc chắn cần có kinh nghiệm để kiểm tra xem còn hoạt động tốt không. Một dịch vụ kiểm tra xe sẽ mang đến các lợi ích sau đây:

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ
Việc kiểm tra xe cũ là vô cùng cần thiết
 • Kiểm tra được hệ thống khung gầm: Đây là bộ phận rất quan trọng của xe vì nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như an toàn và tuổi thọ. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ kiểm tra xem có bị đâm đụng hay va chạm không, có các chi tiết nào hư hỏng hoặc biến dạng không
 • Kiểm tra hộp số chi tiết: Hộp số chuẩn cần phải là nguyên bản, chưa bị thay thế và có nhảy số theo đúng vòng tua hay không. Nếu không có kinh nghiệm bạn chắc chắn không kiểm tra được phần này
 • Các phần máy móc: Với kinh nghiệm của những người thợ lâu năm, nhân viên sẽ kiểm tra chi tiết xem máy còn mới bao nhiêu phần trăm, có bộ phận nào cần thay thế hay sửa chữa không
 • Xem xe đã bị hư hỏng, va đụng, thủy kích chưa:  Nếu xe chưa từng trải qua các hiện tượng này thì giá trị sẽ cao hơn bởi máy móc hầu như còn nguyên bản và vận hành tố
 • Có vận hành đúng như giới thiệu không: Nhân viên sẽ chạy thử xe để thông báo cho khách hàng biết điều này. Với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ nhận ra những sự bất thường dù là nhỏ nhất

Bảng giá dịch vụ

Sau khi điều tra thị trường xe ô tô kỹ lưỡng, chúng tôi thấy có 2 gói dịch vụ này là đủ dùng cho cả thị trường Hà Nội và Sài Gòn, mời các bạn xe phía dưới nhé.

Đơn vị tính: đồng/lần/xe (UPDATE 20/03/2020)

STT DỊCH VỤ HÀ NỘI SÀI GÒN TỈNH KHÁC
1 Báo giá gói cao cấp 1.000.000 1.500.000 Liên hệ
2 Báo giá gói phổ thông 600.000 900.000 Liên hệ
3 Báo giá dịch vụ khác Liên hệ

Gói phổ thông nhất hay dùng nhất

 • Xác định những điều cơ bản nhất về chất lượng xe, bảo đảm an toàn, ngăn đề phòng rủi ro lúc giao dịch.
 • Kiểm tra toàn bộ khung gầm và máy móc của xe.
 • Điều kiện gói này bạn phải đánh xe qua địa chỉ của chúng tôi nhé.

Gói toàn diện kèm theo gói 1

 • Kiểm tra tình trạng xe: thân vỏ, động cơ, hệ thống điện, hệ thống gầm…
 • Hướng dẫn phân biệt các model xe cùng loại: option, xuất xứ, bản base và bản full …
 •  Giá thị trường xe đang giao dịch, tư vấn giá mua vào là bao nhiêu là hợp lý
 • Tư vấn giấy tờ công chứng, sang tên xe đảm bảo mua xong sang tên không vướng mắc.
 • Hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra xe cũ trong những lần sau.
 • Bao gồm mọi các mục của gói 1 và kiểm tra khía cạnh sức khỏe những hệ thống công nghệ trên xe.

Lưu ý:

 • Giá trên có thể lên xuống 20-40% tùy vào loại xe và vị trí xem xe.
 • Check tận nơi thì kiểm tra: máy móc, khung gầm, hộp số…
 • Check tại xưởng thì kiểm tra thêm hệ thống điện thông qua việc cắm máy đọc lỗi.

Quy trình kiểm tra xe cũ

Một dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ có đầy đủ các bước sẽ trải qua những phần sau đây:

Kiểm tra bằng mắt

Việc đầu tiên có thể làm là kiểm tra bằng mắt thường,  đầu tiên là kiểm tra lốp và vòng tròn xung quanh lốp xe. Trong trường hợp lốp bị mòn không đều thì khả năng bánh xe không được lắp theo đúng hướng của trục, còn nếu xe đã thay đổi đời lốp khác thì chứng tỏ xe đã đi nhiều nên đã bị hỏng nên phải thay. 

Cần kiểm tra kỹ lịch sử xe
Cần kiểm tra kỹ lịch sử xe

Tiếp theo là kiểm tra thân vỏ xe ô tô cũ. Kiểm tra nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường thông qua đó phần nào nhận định độ đẹp hoặc độ bền của xe, hoặc xe đi chủ xe có giữ gìn cẩn thận hay không.

Hộp số cũng cần được quan tâm rất nhiều khi kiểm tra lịch sử xe. Theo đó bạn nên chạy thử để kiểm tra việc sang số có êm ái hay không, trong quá trình vận hành có các tiếng kêu nào phát ra hay không.

Tiếp theo chúng tôi kiểm tra phần máy móc, xem từng còn ốc của thân máy xem có bị bổ máy chưa, toàn bộ hệ thống ốc xung quanh và ốc mặt máy sẽ được chúng tôi kiểm tra cẩn thận.

Tiếp kiểm tra cánh cửa và nắp ca pô, phần này chúng tôi sẽ mở tất cả các bộ phận trên rồi kiểm tra keo chỉ của từng bộ phân kể trên, xem keo chỉ có bị bong chóc, có bị làm lại hay không. Tiếp theo kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc.

Kiểm tra các loại dầu

Tiếp theo bạn cần mở nắp capo ra để kiểm tra các bộ phận bên trong và dầu chính là nơi quan trọng nhất. Trong quá trình vận hành xe, dầu sẽ đảm bảo cho toàn bộ máy hoạt động êm ái và tăng độ bền. Nếu dầu đã bị cạn chứng tỏ chủ xe trước không quan tâm thay thường xuyên, điều này sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí trùng tu sau mua hơn.

Hãy nổ máy và chú ý xem có khói xanh bốc ra hay không, nếu có thì các bộ phận bên trong máy đã bị mòn rất nhiều.

Ngoài dầu máy thì chúng tôi cũng sẽ kiểm tra các loại dầu sau: dầu hộp số, dầu phanh, dầu điều hoà…

Kiểm tra các bộ phận có gỉ sét không

Tất cả các bộ phận từ trong ra ngoài đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là phần máy dưới nắp capo. Bạn thử tưởng tượng nếu khi mua về mà phát hiện máy móc đã quá cũ thì sẽ tốn nhiều tiền như thế nào cho việc thay thế và sửa chữa.

Mọi bộ phận cần được kiểm định
Mọi bộ phận cần được kiểm định

Dịch vụ kiểm tra với những người thợ chuyên nghiệp nhất sẽ làm điều này. Đảm bảo giúp bạn có phương tiện đúng giá khi mua.

Lái thử

Việc cuối cùng của quá trình kiểm tra xe chính là lái thử. Những cảm nhận trong quá trình lái rất quan trọng và nếu là người có kinh nghiệm thì sẽ biết được có những bộ phận nào hư hỏng hoặc xuống cấp, cần thay thế.

Nếu tay lái mà nặng hoặc khi đánh lái mà có tiếng kêu lạ thì trợ lực lái có vấn đề. Nếu tay lái mà không cân bằng khi ta bỏ tay ra hoặc xe bị nhao lái thì hệ thống lái có vấn đề cần check kỹ nhé.

Bên cạnh đó, cần quay vô lăng để xem bánh có chuyển động êm ái không. Nếu có các dấu hiệu bất thường như rung hay lắc thì cần ghi lại.

Kiểm tra bằng máy

Kiểm tra tình trạng xe thông qua kết nối máy chẩn đoán đọc lỗi, bằng cách đọc lỗi qua máy sẽ cho biết hệ thống điện tử có bị lỗi hay không, đã bị làm lại chưa. Nếu lỗi máy sẽ báo luôn trên màn hình hiển thị.

Kiểm tra hệ thống điện tử qua máy đọc lỗi
Kiểm tra hệ thống điện tử qua máy đọc lỗi

Hiện nay, các dòng xe hiện đại đều có hệ thống điện tử hỗ trợ với nhiều chức năng nhằm đem lại sự an toàn và tiện nghi cho người lái. Thế nhưng, đi kèm với tiện lợi là các lỗi sự cố hệ thống điện tử thường xảy ra phổ biến…

Phục vụ cho việc kiểm tra hệ thống điều khiển điện tử trên các dòng xe hiện nay. Thumuaxe.com đã trang bị máy chẩn đoán với phần mềm chính hãng luôn được cập nhật để có thể phát hiện chính xác “lỗi” trên xe nhằm phục vụ tối đa cho công việc, đem lại hiệu quả tích cực và bảo đảm sự an toàn cho xe khi mua bán.

Chọn dịch vụ nào tốt nhất hiện nay?

Để có thể biết được chính xác giá trị xe khi mua lại, bạn cần chọn một dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ uy tín và có chất lượng tốt nhất. Thumuaxe chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng hiện nay.

Chúng tôi có một quy trình làm việc cụ thể để kiểm tra được mọi chi tiết dù là nhỏ nhất, đây là điều thể hiện chất lượng dịch vụ vượt trội so với những nơi khác.

OtoVina sẽ giúp bạn có dịch vụ tốt nhất
Thumuaxe sẽ giúp bạn có dịch vụ tốt nhất

Các nhân viên kiểm tra xe cũng có kinh nghiệm lâu năm đối với nhiều dòng xe trên thị trường. Họ sẽ biết được chính xác có các bộ phận nào hư hỏng hoặc xuống cấp hay không. Đây là cơ sở để chúng tôi định giá xe cho bạn đúng đắn nhất.

Giá dịch vụ của Thumuaxe cung cấp cũng là rẻ nhất hiện nay. Bạn không cần chi trả quá nhiều tiền mà vẫn có được dịch vụ check xe hàng đầu tại Việt Nam.

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ của Thumuaxe đã hoạt động nhiều năm và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo uy tín để giúp bạn đánh giá được tình trạng hiện tại của phương tiện mà bạn đangnđịnh mua một cách chính xác nhất trước khi mua bán.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ làm lại biển số dài, biển số bị mất

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm otovina.net

Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0914 35 98 98 – Mr. Nam

Website chính thức: https://thumuaxe.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Dichvusangtenoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *